Danh mục

“101 gợi ý” thông minh cho việc… phạt con

19/08/2019 1008 lượt xem
Trang chủ Tin tức

 “Phạt động”, không “phạt tĩnh”: Trong khoảng thời gian phạt con suy ngẫm lại lỗi lầm đã mắc phải, cha mẹ hoàn toàn có thể yêu cầu con thực hiện những hoạt động có ích. Ví dụ, thay vì để con ngồi trầm tư rớm nước mắt trong phòng ngủ, hãy để con lau dọn giá sách hoặc cắt tỉa giấy màu dán tường.

Phạt con dắt thú cưng đi dạo
 
Nếu con đã làm hỏng đồ vật gì đó trong gia đình, tốt nhất nên để con đi ra ngoài chịu “phạt” bằng cách đưa thú cưng đi dạo. Nếu nhà bạn không nuôi chó hay mèo thì cũng đừng ngại ngần yêu cầu con chạy vài vòng quanh sân.
 
Tăng giờ ngủ trên giường
 
Đôi khi, cha mẹ có thể điều chỉnh giờ đi ngủ của con dựa trên những hành vi của con trong ngày. Nếu con mắc lỗi nhỏ, hãy thử tăng giờ ngủ của con lên sớm 5-10 phút. Nếu con ngoan ngoãn thì cũng đừng ngại ngần cho con thêm 5 phút nghịch đồ chơi.
 
Dọn dẹp bữa tối
 
Thay vì vừa ăn vừa mắng mỏ, chê trách con, cha mẹ hãy để con thử dọn dẹp bữa tối. Dĩ nhiên, cha mẹ nên ở bên cạnh chỉ cho con cách bày biện thức ăn và bê bát đĩa bẩn cất vào bồn rửa.
 
Chăm “mài sắt” thì mới có ngày “nên kim”
 
Nếu con gặp rắc rối trong chuyện học tập, thay vì la mắng con, hãy yêu cầu con dành thời gian làm bài tập hoặc luyện chữ viết. Tương tự như vậy, nếu con làm sai một vấn đề, hãy yêu cầu con dành thời gian tập làm lại để giúp con nâng cao được các kỹ năng.
 
“Im lặng là vàng”
 
Khi con nói bậy hoặc nói năng xấc xược, cha mẹ có thể lập tức yêu cầu con tự "khoá miệng", theo đúng nghĩa đen. Hãy yêu cầu con lấy tay khép chặt hai vành môi trong vài phút để tự kiểm điểm.
 
“Lao động là vinh quang”
 
Mỗi khi con làm điều gì sai trái, hãy để con thực hiện thêm một việc nhà trong ngày. Lau bát đĩa, dọn bàn ăn, tưới cây… luôn có rất nhiều việc “vặt” trong gia đình vừa sức cho con làm.
 
Tạo “khu vực hoà bình”
 
Nếu con bạn có xu hướng bạo lực hung hăng, hãy yêu cầu con tạo ra một “khu vực hoà bình” trong nhà. Cha mẹ có thể yêu cầu con cắt dán giấy màu hoặc các hình ảnh ưa thích từ tạp chí cũ để dán quanh “khu vực hoà bình” và dĩ nhiên, tuyệt đối không được đánh nhau, gây lộn ở những nơi này.
 
Cho con quyền lựa chọn
 
Hãy thử yêu cầu con tự suy nghĩ rồi viết ra những hình phạt áp dụng khi con mắc lỗi. Sau đó, con có thể cất các hình phạt này vào trong một cái lọ và cha mẹ sẽ cho con quyền rút thăm ngẫu nhiên khi đến đúng thời điểm.
Bài viết cùng chuyên mục

Công ty TNHH Dụng Cụ Trò Chơi Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 19, Khu A,Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu , Phường Đa kao , Q1, TPHCM

Địa chỉ sản xuất: Tổ 2 Ấp 7, Xã Phước Đông, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Địa chỉ kho: TTTM Phú Định, Đường Phạm Đức Sơn, P 16, Quận 8, TpHCM.

Điện thoại: (08-6) 288 3747 -  0915 540 660

Email: info@gametoolvietnam.com - son@gametoolvietnam.com

Website: www.gametoolvietnam.com

© 2019 thuộc về Công ty TNHH Dụng Cụ Trò Chơi Việt Nam . Thiết kế website chuyên nghiệp Biển Vàng..
Top