Danh mục

Bí quyết nuôi dạy con để trẻ thành công sau này

19/08/2019 390 lượt xem
Trang chủ Tin tức

Các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình thành công. Dưới đây là bí quyết nuôi dạy để con thành công sau này.

Tất cả các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc nuôi dạy thế nào để con cái thành công. Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát thì yếu tố gia đình chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự thành công của một đứa trẻ. Theo M2now, dưới đây là những việc mà cha mẹ những người thành công thường làm.
 
1. Để con cái làm công việc nhà
 
Bà Julie Lythcott-Haims, nguyên Hiệu trưởng Đại học Stanford, tác giả cuốn sách “Cách nuôi dưỡng trẻ nên người” nói: “Nếu bọn trẻ không rửa bát đĩa thì sẽ phải có ai đó làm việc này thay chúng. Việc bọn trẻ được miễn làm việc nhà đã tước đi của chúng cơ hội học cách làm việc và ý thức đóng góp trách nhiệm cho công việc chung”.
 
Bà Julie cũng tin rằng những đứa trẻ làm việc nhà từ nhỏ sẽ biết hợp tác, biết cách đương đầu với khó khăn và có thể đảm nhận công việc một cách độc lập.
 
2. Dạy trẻ các kỹ năng xã hội
 
Các nhà nghiên cứu ở Đại học Pennsylvania và Đại học Duke đã tìm thấy mối tương quan giữa các kỹ năng xã hội mà trẻ em học được từ khi là học sinh mẫu giáo với thành công khi họ ở độ tuổi trưởng thành 2 thập niên sau đó. Nghiên cứu này dựa trên sự theo dõi hơn 700 trẻ em trên khắp nước Mỹ ở độ tuổi từ mẫu giáo đến 25.
 
Nghiên cứu kéo dài 20 năm này cho thấy những đứa trẻ có kỹ năng xã hội tốt sẽ dễ dàng hợp tác với đồng nghiệp, sống có ích hơn, khả năng cảm nhận cảm xúc tốt hơn, biết cách giải quyết các vấn đề cá nhân, dễ dàng hoàn thành các cấp học cao và kiếm được công việc tốt hơn so với những người có kỹ năng xã hội kém.
 
Nhà nghiên cứu Kristin Schubert cho biết: "Nghiên cứu này cho thấy việc giúp đỡ trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội và tình cảm là một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm để chuẩn bị cho con em mình một tương lai tươi sáng".
 
3. Đặt kỳ vọng ở con
 
Dữ liệu từ một cuộc khảo sát cấp quốc gia với 6.600 trẻ em sinh ra trong năm 2001 đã chỉ ra rằng những kỳ vọng của cha mẹ ảnh hưởng đến thành tựu của trẻ em trong tương lai.
 
"Việc hình dung của cha mẹ về một trường đại học trong tương lai đã khuyến khích con họ hướng tới mục tiêu đó", nhà nghiên cứu Kristin Schubert nói.
 
4. Sống trong gia đình hòa thuận, hạnh phúc
 
Theo nghiên cứu của Đại học Illinois, trẻ em sống trong các gia đình hạnh phúc có xu hướng làm những công việc tốt hơn so với trẻ em sống trong các gia đình có xung đột.
 
Robert Hughes Jr., giáo sư tại Đại học Illinois đã nghiên cứu và nhận thấy, những đứa trẻ sống bình yên cùng bố hoặc mẹ đơn thân có tương lai tốt hơn so với những đứa trẻ sống trong môi trường mà bố mẹ luôn xung đột. Những mâu thuẫn trước và sau khi ly hôn của bố mẹ có ảnh hưởng tiêu cực đến con cái, Hughes nói.
 
5. Cha mẹ có trình độ giáo dục cao
 
Nghiên cứu do nhà tâm lý học Sandra Tang của Đại học Michigan thực hiện năm 2014 cho rằng các bà mẹ học xong trung học hoặc đại học có nhiều khả năng nuôi dưỡng con cũng có thành tựu như vậy.
 
Nghiên cứu với một nhóm hơn 14.000 trẻ em bước vào mẫu giáo lứa tuổi sinh năm 1998-2007, trẻ em sinh ra từ các bà mẹ trẻ (mẹ 18 tuổi hoặc trẻ hơn) ít có khả năng hoàn thành trung học hoặc đi học đại học so với các bạn khác.
 
6. Dạy toán từ sớm
 
Theo một phân tích năm 2007 đối với 35.000 trẻ mẫu giáo trên khắp nước Mỹ, Canada và Anh, phát triển kỹ năng toán học sớm của trẻ là một lợi thế rất lớn.
 
'Trang bị kỹ năng toán học sớm là một điều hết sức quan trọng- nên bắt đầu sớm để trẻ hiểu biết về con số, số thứ tự và các khái niệm toán học thô sơ khác", Greg Duncan - nhà nghiên cứu Đại học Northwestern cho biết.
 
7. Mẹ có một công việc tốt
 
Theo nghiên cứu của trường Havard Business, trẻ em có mẹ tham gia các công việc xã hội có lợi thế hơn trẻ em có mẹ làm việc nhà. Nghiên cứu cho thấy con gái của bà mẹ đi làm sẽ có thời gian học hành lâu hơn, có nhiều khả năng tìm được một công việc tốt và kiếm được nhiều tiền hơn so với các cô gái có mẹ làm nội trợ
Bài viết cùng chuyên mục
 • 5 Bước dạy con kỹ năng sống tự lập theo phương pháp MONTESSORI

  “Một em bé tự lập sẽ luôn trưởng thành, tự tin vào khả năng của bản thân, luôn vui vẻ và “tròn đầy” kỹ năng để hội nhập, kết nối toàn cầu. Các em sẽ là “trái ngọt” ba mẹ sẽ nhận được nếu biết cách ươm mầm và vun trồng” – Hot Mom Phan Hồ Điệp cho biết. Và trải qua nghiên cứu tâm lý và sự phát triển của trẻ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori cũng luôn khuyến khích ba mẹ tận dụng thời điểm 6 năm đầu đời để rèn cho trẻ tính tự lập theo tinh thần phương pháp Montessori.
 • 5 xu hướng nuôi dạy con được phụ huynh áp dụng nhiều nhất hiện nay

  Con cái là niềm hạnh phúc, là tương lai của cha mẹ. Do đó, chuyện nuôi dạy con là một vấn đề luôn được các bậc cha mẹ quan tâm hàng đầu. Theo thời gian, cách chăm sóc và dạy dỗ trẻ cũng đã có những thay đổi.
 • “101 gợi ý” thông minh cho việc… phạt con

  “Phạt động”, không “phạt tĩnh”: Trong khoảng thời gian phạt con suy ngẫm lại lỗi lầm đã mắc phải, cha mẹ hoàn toàn có thể yêu cầu con thực hiện những hoạt động có ích. Ví dụ, thay vì để con ngồi trầm tư rớm nước mắt trong phòng ngủ, hãy để con lau dọn giá sách hoặc cắt tỉa giấy màu dán tường.
 • Có một đứa con thông minh, đây là những điều bạn nên và không nên làm.

  Những đứa trẻ thông minh cũng sẽ đòi hỏi cha mẹ phải có những cách thức nuôi dạy đặc biệt để có thể phát huy tài năng một cách tối đa.
 • 9 cách dạy con thông minh của người Nhật

  Nhiều người nước ngoài tỏ ra kinh ngạc khi những đứa bé 3 tuổi ở Nhật tự bắt xe đi học. Nhưng sau đó là cả một bí mật về cách giáo dục đặc biệt.
 • Nuôi dạy con thông minh với 7 bí quyết cực đơn giản dưới đây

  Trí thông minh của trẻ nhỏ được quyết định bởi bộ gen di truyền từ bố mẹ, dòng tộc. Nhưng trí thông minh đó có được phát hiện, nuôi dưỡng hay không lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách dạy dỗ của chúng ta đối với con cái.

Công ty TNHH Dụng Cụ Trò Chơi Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 19, Khu A,Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu , Phường Đa kao , Q1, TPHCM

Địa chỉ sản xuất: Tổ 2 Ấp 7, Xã Phước Đông, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An, Việt Nam.

Địa chỉ kho: TTTM Phú Định, Đường Phạm Đức Sơn, P 16, Quận 8, TpHCM.

Điện thoại: (08-6) 288 3747 -  0915 540 660

Email: info@gametoolvietnam.com - son@gametoolvietnam.com

Website: www.gametoolvietnam.com

© 2019 thuộc về Công ty TNHH Dụng Cụ Trò Chơi Việt Nam . Thiết kế website bởi Biển Vàng.
Top